Tổng Hợp

5 lý do biến Momo thành ví điện tử hàng đầu Việt Nam

Với sự phát triển của công nghệ, và đặc biệt là tác động của đại dịch Covid-19 khiến cho việc mua hàng trực tuyến cũng như các hình thức thanh toán điện tử trở nên phổ biến với số lượng người dùng ngày càng tăng. Ví điện tử là một trong những công cụ thanh toán online góp phần giúp người dùng dần chuyển sang phương thức thanh toán không tiền mặt. Momo là cái tên phổ biến nhất trong thị trường Việt Nam hiện nay, với số lượng hơn 10 triệu người dùng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do giúp ứng dụng ví Momo trở thành ví điện tử hàng đầu Việt Nam trong bài viết sau đây.

Ví Momo là gì?

Momo là ứng dụng ví điện tử được phát triển bởi Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến (M_Serivce) từ năm 2007. Ví Momo được sử dụng trên điện thoại thông minh với 2 hệ điều hành: iOS và Android.

Bạn có thể tạo và nạp tiền vào tài khoản Momo để thực hiện thanh toán cho nhiều dịch vụ như nạp tiền điện thoại trả trước/ trả sau, thanh toán điện nước, internet, thanh toán vay tiêu dùng… hoặc chuyển tiền giữa các tài khoản Momo bằng số điện thoại.

Hiện tại Momo đã liên kết được với 22 ngân hàng, bổ sung vào hệ sinh thái của mình nhiều đối tác kinh doanh trong đa dạng các lĩnh vực như bảo hiểm, giải trí, thương mại điện tử, dịch vụ ăn uống… Momo cũng mở rộng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán bằng hình thức quét mã QR.

Lý do biến Momo thành ứng dụng ví điện tử hàng đầu

An toàn, tiện lợi

Bối cảnh phát triển của công nghệ, và thực tế số lượng người sử dụng điện thoại thông minh ngày càng tăng giúp Momo có nền tảng để phát triển một cách bùng nổ từ khi xuất hiện. 

Momo được cấp chứng chỉ Bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard), người dùng ví có thể hoàn toàn yên tâm về mức độ bảo mật.

Ngoài ra, ví Momo còn áp dụng các công nghệ xác thực hiện đại nhất hiện nay như: xác thực hai lớp, xác thực vân tay hay nhận diện khuôn mặt; tự động khóa ứng dụng khi không sử dụng trong thời gian cài đặt, tính năng mã hóa số thẻ quốc tế, bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/ TLS.

Đa dạng dịch vụ

Ví Momo là nền tảng thanh toán cho hầu hết các nhu cầu của người dùng, từ việc thanh toán tiện ích cơ bản (điện, nước, điện thoại di động, internet)… đến du lịch, di chuyển (vé máy bay, taxi, tàu hỏa…) hay giải trí, tiêu dùng, bảo hiểm, dịch vụ ăn uống. Người dùng chỉ cần có điện thoại kết nối internet và ứng dụng ví Momo là có thể thanh toán không giới hạn. 

Chương trình khuyến mãi, hoàn tiền 

Nhằm thu hút và giữ chân người dùng, Momo tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, các hoạt động marketing hấp dẫn và có giá trị. 

Hỗ trợ đa kênh 24/7

Trung tâm chăm sóc khách hàng hoạt động 24/7 kể cả ngày nghỉ sẽ giúp hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng, đảm bảo các thắc mắc của khách hàng được giải đáp trong thời gian ngắn nhất.

Bảo chứng bởi ngân hàng

Tiền nạp vào tài khoản ví Momo được bảo chứng bởi ngân hàng liên kết với ví điện tử, và Momo được Ngân hàng nhà nước cấp giấy phép và quản lý nên bạn hoàn toàn yên tâm. Bạn có thể nạp/ rút tiền dễ dàng qua tài khoản của các ngân hàng liên kết hoặc đổi thành tiền mặt tại các điểm giao dịch của Momo và hệ thống chuỗi đang hợp tác với Momo như Thế giới di động, Ministop…

Trên đây là thông tin về ví điện tử Momo và lý do giúp Momo trở thành ứng dụng phổ biến nhất thị trường Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đang có ý định chuyển sang hình thức thanh toán không dùng tiền mặt, Momo là một lựa chọn hợp lý và an toàn cho bạn.

 

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close