Hỏi Đáp

Định cư Canada những lợi ích và cần lưu ý những gì?

Canada được đánh giá là một quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Vì sao? Vì nó không chỉ có nền kinh tế phát triển vững mạnh, một nền giáo dục hàng đầu, mà cư dân định cư Canada luôn nhận được những phúc lợi tốt nhất. Ngoài ra đây là một đất nước xinh đẹp với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, Canada còn được mệnh danh là đất nước của những cây phong. Với một môi trường phát triển và lành mạnh như thế nên rất nhiều người rất muốn định cư Canada mà chưa biết nên lưu ý những điều gì, hãy đọc bài viết sau để nắm rõ thông tin nhé!

Định cư Canada có lợi thế gì so với nước khác?

Nếu Định cư tại Canada, bạn vẫn được sở hữu 2 quốc tịch vì đất nước này cho phép bạn giữ quốc tịch của nước mình. Một thường trú nhân Canada nhận được rất nhiều đặc quyền, ví dụ như:

 • Đầu tiên phải nói đến là bạn sẽ có một chất lượng cuộc sống, giáo dục và môi trường bậc nhất thế giới.
 • Bạn sẽ được nhận gần như đầy đủ các phúc lợi như một công dân của đất nước xinh đẹp này như: trợ cấp nhà ở, bảo hiểm y tế, trợ cấp thất nghiệp, sức khỏe.
 • Được làm việc, học tập ở bất cứ nơi nào tại Canada, khi bạn đã đủ điều kiện thì bạn và những thành viên trong gia đình có thể được nhập quốc tịch Canada.
 • Việc sở hữu bất động sản tại Canada không khó khi bạn đủ điều kiện mua nhé.
 • Nếu nhà đầu tư làm việc và thực hiện nộp thuế đầy đủ thì khi về hưu bạn sẽ được hưởng những lợi ích về an sinh xã hội như các gói trợ cấp.

Tham khảo: https://www.dinhcutoancau.net/dinh-cu-canada

Điều đầu tiên muốn định cư Canada cần lưu ý về kinh tế

Kinh tế là một điều rất quan trọng, bạn nên tham khảo những người đã từng nhập cư trong thời gian đầu ở Canada hoặc tính toán cân đối chi phí sinh hoạt ở nơi bạn quyết định sống, vì mỗi nơi mức giá sản phẩm sẽ khác nhau.

Việc tính chi phí cũng không quá phức tạp vì hầu hết giá cả của hàng hóa và các nhu yếu phẩm đều có hết trên các trang web của siêu thị và cửa hàng.

Việc lên kế hoạch chi tiêu tài chính rõ ràng sẽ khiến bạn tránh được trường hợp bị shock về sự thay đổi môi trường sống.

Đặc biệt khi mua hàng tại Canada, bạn cần giữ lại hóa đơn mua hàng để sau khi mua hàng một thời gian nhất định bạn có thể trả lại nhà cung cấp mà không cần đưa ra bất cứ lý do nào.

Trường hợp nếu bạn di cư tới Canada theo diện doanh nhân hay kinh doanh tự do thì bạn cần cung cấp bằng chứng mình có đủ kinh tế để hỗ trợ cho bản thân và gia đình mình sau khi tới Canada. Bạn chỉ cần cung cấp với văn phòng visa Canada ở nước bạn số dư trong tài khoản tiết kiệm của mình khi nộp đơn xin di dân.

Những lưu ý về giấy tờ

Khi qua hải quan bạn cần xuất một số giấy tờ để họ kiểm tra, nếu không có bạn sẽ không được phép vào Canada. Chú ý tất cả giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để giúp người dân Canada dễ dàng hiểu chúng. Giấy tờ cần thiết là:

 • Hộ chiếu hợp lệ hoặc các giấy tờ đi du lịch của mỗi thành viên trong gia đình đi kèm.
 • Giấy xác nhận thường trú hoặc thị thực di dân Canada cho mỗi thành viên trong gia đình đi kèm
 • 2 bản sao danh sách liệt kê chi tiết, đầy đủ của tất cả vật dụng cá nhân mang theo của mỗi thành viên.
 • Giấy chứng nhận kết hôn
 • Bằng cấp, bảng điểm, học vị của bạn và người thân đi cùng.
 • GIấy ly hôn hoặc ly thân, giấy chấp nhận con nuôi.
 • Nếu bạn sang có mục đích kinh doanh thì cần mang theo giấy phép và chứng nhận kinh doanh và nghề nghiệp
 • Giấy giới thiệu từ nhà tuyển dụng
 • 1 tài liệu tham khảo từ công ty bảo hiểm tự động. bằng lái xe, giấy phép lái xe quốc tế.
 • Tất cả các giấy tờ cần thiết cần có bản sao công chứng và nên để bản gốc và bản sao riêng rẽ.

Lưu ý về việc thay đổi quy chế thị thực cho người nước ngoài

Người nước ngoài xin thị thực đến Canada sẽ phải chụp hình kỹ thuật số và lăn tay. Lệ phí cho những thủ tục này khoảng 85 CAD, đã bao gồm những dịch vụ thị thực tại Trung tâm tiếp nhận đơn xin thị thực.

Những người xin thị thực dưới 14 tuổi hoặc người già trên 79 tuổi sẽ được miễn điều kiện chụp hình và lăn tay. Với nhân viên ngoại giao và quan chức chính phủ đi công tác cũng được miễn những thủ tục này.

Trên đây là những lưu ý cần thiết khi bạn muốn định cư Canada. định cư tại đất nước lá phong này là một quyết định tuyệt vời, tuy nhiên sẽ có nhiều khó khăn bạn gặp phải trong quá trình sinh sống tại 1 đất nước lạ lẫm. Hy vọng bạn sẽ định cư tại Canada thành công!

Nguồn: https://www.dinhcutoancau.net/

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close