Tổng Hợp

Giải mã sức hút của Icon Facebook cùng AhaChat

Giải mã sức hút của Icon Facebook cùng AhaChat 

Facebook đã và đang trở thành mạng xã hội được yêu thích bậc nhất hiện nay. Trong đó lướt facebook mỗi ngày trong mỗi bài đăng, bình luận,…đều có sự xuất hiện của các biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên bản chất không nhiều người dùng thực sự hiểu Icon Facebook là gì? Vì sao icon biểu tượng facebook lại hấp dẫn đến thế? Vì thế ngay bây giờ AhaChat sẽ cùng bạn giải mã chi tiết. 

Icon Facebook là gì? 

Icon Facebook thực chất là biểu tượng cảm xúc được tích hợp trong ứng dụng facebook. Trên thực tế biểu tượng này còn được nhiều người dùng gọi với cái tên khá dễ thương “emoji”. Biểu tượng thường có hình tròn và đi kèm với đó những hình ảnh thể hiện trạng thái cảm xúc của người dùng. Chẳng hạn như icon mặt cười, icon tức giận, icon hạnh phúc,… 

Icon Facebook là gì?

Như ghi nhận biểu tượng cảm xúc facebook chính là tính năng mang đến cho người dùng trải nghiệm thú vị. Thay vì phải sử dụng ngôn từ diễn đạt, người dùng chỉ cần chèn biểu tượng để tượng trưng cho trạng cảm xúc tâm trạng của mình. Và hiện nay người dùng facebook trên toàn thế giới nói chung dường như đã xem việc chèn thêm icon cảm xúc vào các dòng tin của mình trên facebook là một lẽ tự nhiên. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những biểu tượng cảm xúc khác nhau ở hầu hết các viết facebook. 

  • Tin nhắn facebook 
  • Bình luận facebook 
  • Cập nhật trạng thái, bài đăng facebook 
  • … 

Giải mã sức hút của icon facebook 

Facebook ngày càng tạo nên sức hút lớn với số lượng người dùng gia tăng mạnh mẽ. Theo đó những Icon Facebook cũng liên tục được đổi mới và thêm nhiều icon hấp dẫn. Vì thế sẽ không quá khi kết luận rằng mỗi người dùng facebook hiện nay đều ít nhất vài lần sử dụng biểu tượng icon cảm xúc. Và lý do lý giải cho sức lan tỏa của biểu tượng có thể kể đến như sau: 

Sử dụng Icon facebook đang trở thành trào lưu hiện nay

Icon biểu tượng cảm xúc giúp bài viết facebook không khô khan 

Icon Facebook có thể được sử dụng ở nhiều bài viết khác nhau của người dùng. Từ bài viết nhắn tin chát đến bình luận bài đăng hay cập nhật thông báo,…Tuy nhiên dù ở vị trí nào thì những biểu tượng cảm xúc cũng sẽ góp phần khiến bài viết trở nên ít khô khan hơn. 

Rất đơn giản! Bạn chỉ cần suy nghĩ đến “ngữ cảnh” bài viết facebook toàn chữ. Khi đó nếu bài viết dài sẽ khiến người xem rối rắm. Ngay cả bạn là người viết cũng không thể diễn đạt hết tất cả cảm xúc hiện tại của mình bằng ngôn ngữ. Thế nhưng khi bạn sử dụng thêm các icon cảm xúc trong bài viết thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

Đặc biệt trong trường hợp bạn cần tạo điểm nhấn để thu hút mọi người chú ý đến bài viết trên facebook của mình thì khéo léo sử dụng icon cảm xúc là cần thiết. Chỉ cần bạn sử dụng linh hoạt các icon với đúng ý nghĩa cảm xúc thì sẽ cho thấy hiệu quả như ý. 

Icon biểu tượng cảm xúc giúp tiết kiệm thời gian cập nhật nội dung bằng ngôn ngữ 

Nhắn tin, bình luận,…trên facebook luôn yêu cầu người dùng phải gõ chữ liên tục. Nếu bạn muốn thể hiện cảm xúc chi tiết càng cần gõ nội dung dài. Tất nhiên điều này đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, mất thời gian. 

Biểu tượng cảm xúc giúp tiết kiệm thời gian nhắn tin facebook

Thế nhưng sự ra đời của icon biểu tượng cảm xúc sẽ giúp bạn giải quyết trở ngại trên. Theo đó thay vì phải gõ dòng chữ dài dòng bạn chỉ cần sử dụng ngay một icon ý nghĩa tương ứng để thay thế. Hiện tại ứng dụng facebook cho phép bạn sử dụng hơn 1000 biểu tượng cảm xúc khác nhau. Vì thế bạn tha hồ sử dụng icon theo mong muốn, sở thích và ý định truyền tải thông điệp của mình. Chẳng hạn một vài icon ý nghĩa như sau: 

  • Icon mặt cười nước mắt:  Biểu tượng thể hiện tiếng cười và bạn có thể dụng khi ai đó trêu đùa, chọc cười mình. 
  • Icon mặt bừng đỏ: Biểu tượng thay thế hoàn hảo khi bạn muốn phản ứng lại lời khen ngợi của ai đó dành cho mình với cảm xúc ngại ngùng 
  • Icon nháy mắt: Biểu tượng được sử dụng khi bạn dùng để tán tỉnh ai đó
  • … 

Icon biểu tượng cảm xúc giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc thể hiện cảm xúc cá nhân 

Icon Facebook là biểu tượng cảm xúc. Vì thế nếu bạn là người hướng nội, cảm thấy khó khăn khi bộc lộ cảm xúc bằng ngôn ngữ trên facebook thì có thể sử dụng icon facebook

Icon giúp người dùng thể hiện cảm xúc dễ dàng hơn

Biểu tượng icon sẽ giúp bạn thể hiện cảm xúc của mình một cách đơn giản nhất. Bạn không cần viết quá nhiều mà chỉ chọn một biểu tượng ý nghĩa. Khi đó biểu tượng sẽ cho người bạn muốn gửi tin nhắn, thông điệp trên facebook phần nào hiểu về tâm trạng, cảm xúc hiện tại của bạn. 

Chẳng hạn khi bạn muốn nói lời yêu ai đó nhưng ngại ngùng thì hãy sử dụng biểu tượng trái tim. Như vậy người đó sẽ hiểu tấm lòng, tình cảm của bạn dành cho họ ở sâu trong trái tim như thế nào. 

AhaChat vừa giải mã giúp bạn bản chất, sức hút của biểu tượng cảm xúc Icon Facebook. Bạn có thể hiểu rõ ý nghĩa của icon, emoji rồi phải không nào. Chúng tôi tin rằng icon sẽ giúp bạn có những trải nghiệm mới mẻ, thú vị khi sử dụng mạng xã hội facebook. Ngoài ra nếu bạn muốn tìm kiếm các icon 2020 mới nhất hãy chọn sao chép tại AhaChat nhé. 

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close