Tổng Hợp

Hướng dẫn cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi các loại


Máy lạnh là một thiết bị quen thuộc của mỗi gia đình. Nhưng một điều rất lạ hiện nay đó chính là nhiều người sử dụng điều khiển máy lạnh chỉ để… tăng giảm nhiệt độ. Điều này khiến máy lạnh không thể phát huy được hết các tính năng của nó. Và mục đích sử dụng của người dùng nhiều lúc không được đảm bảo. Do đó, bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi – một trong những dòng máy lạnh thịnh hành nhất hiện nay.

Máy lạnh Mitsubishi

Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi Heavy 

Hầu hết các dòng máy lạnh của Mitsubishi đều sử dụng chung một loại điều khiển. Riêng với dòng với dòng Mitsubishi Heavy thì lại có điều khiển riêng. Máy lạnh có các lựa chọn và cách điều chỉnh như sau:

ON/OFF 

Nút này có ở tất cả các loại điều khiển máy lạnh, có chức năng bật hoặc tắt máy. Để bật máy, bạn ấn nút này một lần, và ấn thêm lần nữa nếu muốn tắt máy.

MODE

Đây là nút điều khiển với chức năng chọn chế độ vận hành. Cách sử dụng nút này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn liên tục và theo dõi trên màn hình điều khiển đến khi điều chỉnh đến chế độ mà mình mong muốn.

FAN SPEED

Fan Speed là nút điều chỉnh tốc độ quạt gió. Giống như khi sử dụng nút Mode, bạn chỉ cần nhấn liên tục vào Fan Speed nhiều lần cho đến khi màn hình hiển thị tốc độ quạt gió mà bạn mong muốn.

TEMP 

Đây là nút chỉnh nhiệt độ của máy lạnh. Với hai mũi tên lên và mũi tên xuống tương ứng với chức năng tăng hoặc giảm nhiệt độ của máy lạnh. 

HI POWER/ECONO 

Đây là nút có chức năng tăng cường hoặc tiết kiệm điện. Bạn ấn vào nút liên tiếp để chọn chế độ tăng cường, tiết kiệm điện hoặc tắt hai chế độ này.

AIR FLOW

Nút này có chức năng điều chỉnh hướng gió bằng cách nhấn liên tục cho đến khi đạt được hướng gió mà bạn mong muốn.

Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi Heavy

ON/OFF/CANCEL 

Đây là những nút để hẹn giờ bật hoặc tắt máy tự động hoặc hủy cài đặt hẹn giờ tắt mở. Khi chọn chức năng ON hoặc OFF (hẹn giờ mở hoặc tắt máy),  bạn dùng mũi tên điều khiển nhiệt độ để chọn thời gian mở hoặc tắt máy.

SELECT

Khi ấn vào nút này, bạn có thể kích hoạt chế độ ngủ từ 1 đến 10 giờ.

Cài đặt thời gian hiển thị trên điều khiển của máy lạnh Mitsubishi heavy 

Cài đặt này được hiển thị ngay sau khi bạn lắp pin vào điều khiển. Dùng tăm hoặc vật dụng có đầu nhọn nhấn vào phím ACL trên điều khiển máy lạnh. Sau đó, dùng phím mũi tên lên xuống của chức năng temp để điều chỉnh thời gian khớp với giờ hiện tại. Cuối cùng, nhấn ON/OFF (nút tắt mở máy lạnh) để hoàn thành cài đặt.

Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi đối với những model khác 

Những dòng máy lạnh Mitsubishi như Mitsubishi Electric các loại: MSZ-HL35VA, MSZ-HL50VA, MS-HL25VC, MS-HL50VC,…

thường sử dụng chung một loại điều khiển máy lạnh với các nút bấm như nhau gồm có:

– ON/OFF để bật tắt máy lạnh.

– MODE: Là nút cài đặt chế độ hoạt động của máy lạnh. Bao gồm các chế độ tự động, làm lạnh, hút ẩm, quạt được hiển thị khi bạn nhấn vào nút này liên tiếp.

– Nút thay đổi nhiệt độ: Tăng nhiệt độ phòng bằng cách ấn nút TOO COOL, giảm nhiệt độ phòng bằng cách ấn nút TOO WARM. 

– ECONO COOL: Nút tiết kiệm điện. Khi ấn vào nút này, nhiệt độ trong phòng sẽ tự động tăng thêm 2 độ C và thực hiện thổi gió lên xuống tự động để tiết kiệm điện. Khi bạn muốn tắt chế độ này chỉ cần nhấn nút này một lần nữa.

– POWERFUL COOL: Nút hoạt chế độ làm lạnh nhanh. Khi bạn ấn nút này, máy lạnh sẽ hoạt động với công suất và tốc độ quạt lớn nhất trong vòng 15 phút. Chế độ này sẽ tự động tắt sau 15 phút hoặc khi bạn ấn lại nút POWERFUL COOL. 

– SELECT: Nút hẹn giờ tắt mở máy lạnh. Bao gồm ba lựa chọn Timer on (hẹn giờ mở), Timer off (hẹn giờ tắt) và Timer Release (tắt chế độ hẹn giờ). Khi muốn thay đổi giờ hẹn, bạn ấn vào nút TIME để tăng hoặc giảm nhiệt độ mỗi lần nhấn nút là 1 giờ.

Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi Electric 

Ngoài ra, thay vì chỉnh máy lạnh Mitsubishi bằng điều khiển của máy, bạn thể sử dụng điện thoại thông minh có tích hợp tính năng này. Cách chỉnh máy lạnh Mitsubishi không khó, hãy tìm hiểu để có thể tối đa những tính năng của chiếc máy lạnh Mitsubishi nhà mình.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close