Internet viễn thông

Nên xài internet cáp quang nhà mạng nào

Đánh giá chất lượng dịch vụ internet các nhà mạng

Dưới đây mình chỉ đánh giá 3 nhà mạng viễn thông lớn nhất thôi nhé. Ngoài ra, còn có các ncc khác như: CMC, SCTV, VTVcab…thì mình xin phép không review nhé, vì chất lượng những nhà mạng nhỏ không được tốt như 3 công ty này.

FPT: là 1 trong những tập đoàn công nghệ hiện nay. Mức giá các gói cước internet cáp quang không quá đắt cũng không quá rẻ so với thị trường. Nhân viên support tận tình, chuyên nghiệp và chu đáo, tốc độ mạng ổn định.

Viettel: hay còn gọi là tập đoàn viễn thông quận đội viettel. Họ luôn có lượng khác hàng trung thành ổn định. Với việc cung cấp các gói cước internet rẻ nhất trên thì trường thì đây chính là sự lựa chọn tiết kiệm dành cho những người không thường xuyên sử dụng internet ở nhà. Tốc độ đường truyền ổn định, khôi khi hay chập chờn tùy 1 số vùng khác nhau.

  • Điểm mạnh: Mạng ổn định, Ping đi nước ngoài rất thấp, Hỗ trợ nhanh
  • Điểm yếu: Giá cước cao, Đứt cáp mạng vô cùng chậm.

VNPT: đây là nhà mạng cũng đã rất nổi tiếng với mọi người. Chất lượng sử dụng dịch vụ internet ổn định nhưng không thể nói là không có nhược điểm. Theo nhiều người đánh giá thì VNPT thì thái độ nhân viên phục vụ và tư vấn không mấy tận tình và được thiện cảm cho lắm, support đôi lúc rất chậm khi xảy ra các tình trạng như lỗi mạng, setup thiết bị. Ngoài ra, mức giá các gói cước sử dụng hàng tháng của họ cũng cao hơn so với mặt bằng các nhà cung cấp internet khác.

Cần cho bạn nè!  Mạng Vietnamobile có tốt không ?
  • Điểm mạnh: Giá cước rẻ, Hỗ trợ nhanh, Đứt cáp mạng vẫn đủ lướt web
  • Điểm yếu: Ping đi nước ngoài cao, Mạng không ổn định vào buổi chiều tối.

Kinh nghiệm chọn nhà mạng internet

Nếu bạn ở các thành phố: thì nên chọn nhà mạng FPT, nếu xét về tốc độ thì FPT và VNPT ngang nhau ở khu vực thành thị, nhưng xét về thái độ và dịch vụ chăm sóc khác hàng thì FPT có điểm tốt hơn.

Nếu bạn ở nông thôn: mình khuyên các bạn nên xài VNPT hoặc Viettel, nhưng viettel có cái nhược điểm là khi bị đứt cáp ở biển đông thì viettel thương chịu ảnh hưởng nhiều nên chạy chậm.

Tóm tắt: nói chung trên đây là đánh giá của mình sau khi lắp đặt và sử dụng mạng internet của 3 ông lớn, tốc độ, chất lượng dịch vụ con tùy thuộc vào khu vực và nơi bạn ở nữa nhưng mình thấy fpt là nhà mạng ít bị phàn nàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close