Internet viễn thông

Nên xài internet cáp quang nhà mạng nào

xài internet cáp quang nhà mạng nào
xài internet cáp quang nhà mạng nào

Đánh giá chất lượng dịch vụ internet các nhà mạng

Dưới đây mình chỉ đánh giá 3 nhà mạng viễn thông lớn nhất thôi nhé. Ngoài ra, còn có các ncc khác như: CMC, SCTV, VTVcab…thì mình xin phép không review nhé, vì chất lượng những nhà mạng nhỏ không được tốt như 3 nhà mạng lớn này.

FPT: là 1 trong những tập đoàn công nghệ hiện nay. Mức giá các gói cước internet cáp quang không quá đắt cũng không quá rẻ so với thị trường. Nhân viên support tận tình, chuyên nghiệp và chu đáo, tốc độ mạng ổn định.

Viettel: hay còn gọi là tập đoàn viễn thông quận đội viettel. Họ luôn có lượng khác hàng trung thành ổn định. Với việc cung cấp các gói cước internet rẻ nhất trên thì trường thì đây chính là sự lựa chọn tiết kiệm dành cho những người không thường xuyên sử dụng internet ở nhà. Tốc độ đường truyền ổn định, khôi khi hay chập chờn tùy 1 số vùng khác nhau.

  • Điểm mạnh: Mạng ổn định, Ping đi nước ngoài rất thấp, Hỗ trợ nhanh
  • Điểm yếu: Giá cước cao, Đứt cáp mạng vô cùng chậm.

VNPT: đây là nhà mạng cũng đã rất nổi tiếng với mọi người. Chất lượng sử dụng dịch vụ internet ổn định nhưng không thể nói là không có nhược điểm. Theo nhiều người đánh giá thì VNPT thì thái độ nhân viên phục vụ và tư vấn không mấy tận tình và được thiện cảm cho lắm, support đôi lúc rất chậm khi xảy ra các tình trạng như lỗi mạng, setup thiết bị. Ngoài ra, mức giá các gói cước sử dụng hàng tháng của họ cũng cao hơn so với mặt bằng các nhà cung cấp internet khác.

  • Điểm mạnh: Giá cước rẻ, Hỗ trợ nhanh, Đứt cáp mạng vẫn đủ lướt web
  • Điểm yếu: Ping đi nước ngoài cao, Mạng không ổn định vào buổi chiều tối.

Kiểm tra tốc độ mạng của các nhà mạng

Cách dễ dàng nhất để kiểm tra chất lượng dịch vụ của nhà mạng là đo tốc độ tải lên, tốc độ tải về cũng như thời gian ping của kết nối internet bạn đang sử dụng

Có nhiều cách để làm việc này, nhưng đơn giản nhất là sử dụng một website kiểm tra tốc độ mạng như speedcheck.org . Ưu điểm của cách làm này là bạn có thể kiểm tra ở bất kỳ đâu, trên máy tính laptop, điện thoại di động hay máy tính bảng và không cần cài thêm phần mềm.

Sau khi truy cập website có giao diện như sau:

Trước khi bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng, bạn nên lưu ý những điều có thể ảnh hưởng đến kết quả. Tắt các phần mềm hoặc ứng dụng đang sử dụng băng thông mạng, đặc biệt là các phần mềm chia sẻ ngang hàng như BitTorrent. Tắt VPN nếu có, trước khi chạy kiểm tra tốc độ mạng.

Sau khi lưu ý những điều trên, bạn có thể nhấn vào bắt đầu kiểm tra để quá trình đo bắt đầu. Sẽ mất vài giây để speedcheck kiểm tra các thông số như tốc độ tải lên, tải xuống, thời gian ping… Sau khi hoàn thành kết quả sẽ được hiển thị như sau:

Kết quả trả về sẽ không giống nhau giữa các nhà mạng, vị trí địa lý và nhu cầu sử dụng tại khu vực của bạn, bạn có thể tham khảo các kết quả của bạn bè, người thân hoặc hàng xóm của mình để lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất theo nhu cầu của bạn.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng cách này để kiểm tra tốc độ kết nối 3G, 4G giữa các nhà cung cấp dịch vụ di động nếu bạn muốn lựa chọn giải pháp kết nối internet qua mạng di động. Nhưng lưu ý là hiện tại tốc độ kết nối mạng di động vẫn chưa ổn định như với mạng cáp quang nên kết quả có thể khau nhau nhiều tại mỗi thời điểm kiểm tra.

Kinh nghiệm chọn nhà mạng internet

Nếu bạn ở các thành phố: thì nên chọn nhà mạng FPT, nếu xét về tốc độ thì FPT và VNPT ngang nhau ở khu vực thành thị, nhưng xét về thái độ và dịch vụ chăm sóc khác hàng thì FPT có điểm tốt hơn.

Nếu bạn ở nông thôn: mình khuyên các bạn nên xài VNPT hoặc Viettel, nhưng viettel có cái nhược điểm là khi bị đứt cáp ở biển đông thì viettel thương chịu ảnh hưởng nhiều nên chạy chậm.

Tóm tắt: nói chung trên đây là đánh giá của mình sau khi lắp đặt và sử dụng mạng internet của 3 ông lớn, tốc độ, chất lượng dịch vụ con tùy thuộc vào khu vực và nơi bạn ở nữa nhưng mình thấy fpt là nhà mạng ít bị phàn nàn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close