Hỏi Đáp

Những điều quan trọng cần phải biết khi đi du học Hàn Quốc

Đời sống cũng như kinh tế ngày càng phát triển thì cơ hội du học Hàn Quốc ngày càng đến gần với tất cả các bạn trẻ hơn. Không chỉ ở thế giới mà cánh cửa ấy ngày càng mở rộng đối với du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên để có những bước đi đầu tiên vững chãi trên xứ sở kimchi thì mỗi người không chỉ nắm vững kiến thức mà cần có kỹ năng sống tốt.Sau đây mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm du học Hàn Quốc cần thiết dành cho bạn.

  1. Việc chọn trường đại học 

Ở Hàn Quốc đến mùa tuyển sinh các trường đại học cạnh tranh rất gay gắt, vì một phần sinh viên nước ngoài là một nguồn tài chính “béo bở” cho các trường đại học và đây cũng là hình ảnh thể hiện cho các trường đại học trên quy mô toàn cầu. Chính vì thế trước khi có ý định du học Hàn Quốc bạn nên tìm hiểu trước danh sách các trường đại học Hàn Quốc để phù hợp với khả năng cũng như kinh tế của mình.

  1. Yếu tố quan trọng là bạn phải biết tiếng Hàn Quốc

Điều kiện đầu tiên để các trường đại học ở Hàn Quốc  chấp nhận bạn chính là chứng chỉ TOPIK (chứng chỉ tiếng Hàn), điểm số của bạn đạt được ít nhất phải là 4 tương đương với trình độ trung cấp. Nếu như bạn thành thạo tiếng anh nữa thì chắc chắn đó là lợi thế cyar bạn khi du học ở Hàn Quốc, vì ở các lớp học có khoảng 25% – 30% bài giảng sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi các giáo sư Hàn Quốc. Nhưng nếu bạn không thể có tiếng Anh tốt nhất thì nên trau dồi cho bạn tiếng Hàn thật trôi chảy nhé. Như thế bạn sẽ dễ dàng sống tốt hơn.

Tham khảo: https://duhocbluesea.edu.vn/du-hoc-han-quoc

  1. Mức chi phí khi du học Hàn Quốc

Đối với học phí ở Hàn Quốc thì trung bình một năm học bạn sẽ phải đóng khoảng 6,7 triệu won tương đương khoảng 6.000$.  SO với học phí trung bình một năm của các trường đại học Hoa Kỳ khoảng 22.000$ thì du học Hàn Quốc có giá cả hợp lý hơn nhiều.

Khi bạn cư trú trong ký túc xá trường thì khu nhà này sẽ có giả khoảng 700 won tương đương với 626$.  Giá cả hàng hóa, trang yếu phẩm ở Hàn Quốc cũng không quá cao, mức tiền đã được công bố trên các trang web siêu thị vì thế bạn có thể lên kế hoạch tài chính của mình trước khi chuẩn bị hành trang sang nước bạn.

  1. Môi trường sống của du học sinh Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc cuộc sống sinh viên đại học rất tự do, họ đều là những người cởi mở, năng động. Hầu hết sinh viên đều có lối sống hiện đại, vì đối với họ, thời gian trung học đã không ngừng tập trung học tập thì bước sang môi trường đại học họ cần mở rộng bản thân mình hơn. Không ít sinh viên sẽ đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập cũng như trau dồi kinh nghiệm của mình. Tiệc tùng thường xuyên ở lứa tuổi này cũng không thể tránh khỏi. Nếu bạn là người năng động thì có thể kiếm việc làm thêm ngoài giờ để vừa cải thiện ngôn ngữ của mình, vừa có thêm kinh nghiệm làm việc và kinh tế.

Ở một số nơi sẽ có trường hợp ma cũ bắt nạt ma mới, nhưng hầu hết ở các trường đại học Hàn Quốc rất hiếm khi xảy ra tình trạng đấy, không như mấy bộ phim ngôn tình bạn thường xuyên xem đâu nhé.

Tuy nhiên bạn sẽ thấy rất nhiều trường hợp sinh viên khóa dưới làm bất cứ điều gì sinh viên khóa trên cần vì họ xem đó là người hướng dẫn, cố vấn của mình.

  1. Tìm hiếu về thời tiết của đất nước bạn

Hàn Quốc là đất nước nằm trong khí hậu ôn đới,có 4 mùa rõ rệt, mùa hè ở tháng 7, tháng 8 trung bình khoảng 25 độ C, có khi lên đến 38 độ C. Mùa mưa thường roi vào tầm cuối tháng 6 đến giữa tháng 7. Đây là khoảng thời gian mà người Hàn Quốc không yêu thích cho lắm vì độ ẩm cũng như nhiệt độ cao. Mùa xuân của Hàn Quốc là từ tháng 3 đến tháng 5, mùa thu sẽ là tháng 9 đến tháng 11. Đây là 2 mùa đẹp nhất ở Hàn Quốc. Còn mùa đông thì tính từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ lúc này trung bình khoảng -5 độ C, có thời điểm thấp nhất xuống còn -15 độ C, được xem là khắc nghiệt.

Nếu ở Việt Nam bạn không có cơ hội ngắm những bông tuyết rơi thì du học Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội chạm tay đến tuyết đấy. Tuy nhiên với thời tiết khắc nghiệt hãy chuẩn bị quần áo ấm cho mình nhé.

Hy vọng trển đây là những kinh nghiệm bổ ích cho bạn, giúp bạn có kiến thức cho chuyến du học Hàn Quốc sắp tới. Việc sống ở một đất nước khác ban đầu chắc chắn sẽ không dễ dàng gì nhưng qua quá trình kiên trì học tập bạn sẽ thành công.

Nguồn: https://duhocbluesea.edu.vn/

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close