Điện Thoại

RAM điện thoại bao nhiêu là đủ ?

Điện thoại được xem là 1 thiết bị không thể thiếu đối với con người và đời sống công nghệ phát triển như hiện nay. Hằng năm các hãng điện thoại đều tung những mẫu mà mới liên tục ở nhiều phân khúc khác nhau, và cạnh tranh với nhau về cấu hình. Chính sự cạnh tranh khốc liệt trong ngành di động thông mình này đã làm cho giá thành ngày càng giảm, và người tiêu dùng lại được lợi nhất khi dễ dàng sở hữu 1 chiếc điện thoại tốt nhưng giá thành cực kỳ rẻ.

Nhưng bạn có bao giờ hỏi nên chọn điện thoại ram bao nhiêu là đủ, 2GB, 3GB, 4GB, 8GB… ? Xu hướng chọn ram cho điện thoại chủ yếu dành cho những người tiêu dùng chọn mua điện thoại Android, vì Iphone vì cấu hình phụ thuộc Apple, chứ xài điện thoại Iphone thì chắc các bạn cũng không vào đây đọc và cùng không cần quan tâm Ram bao nhiêu làm gì ?

RAM là gì ?

Trước tiên để giải thích câu trả lời trên thì bạn phải biết ram là gì ? RAM được coi là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên. là phần cứng vật lý bên trong điện thoại lưu trữ dữ liệu tạm thời, đóng vai trò là bộ nhớ “làm việc” của điện thoại. Giống như tên gọi của nó, thì ram chỉ lưu trữ những dữ liệu tạm thời, lúc bạn tắt máy hoặc thực hiện các hành động xóa dữ liệu của ram thì dữ liệu sẽ mất đi. Các dữ liệu tạm thời này, chủ yếu là lúc bạn chạy ứng dụng trên điện thoại trong khoảng thời gian ngắn.

Mình ví dụ nha: 1 chiếc điện thoại có 2gb ram để cần chạy các ứng dụng bạn phải tiêu tốn hết khoảng 300mb, các ứng dụng càng nặng thì yêu cầu về ram càng cao, nếu bạn chạy nhiều ứng dụng nặng cùng lúc thì điện thoại của bạn sẽ gánh không nổi, vì thế ram càng cao thì điện thoại có thể chạy được nhiều ứng dụng nặng cùng 1 lúc nhé. Nói chung bạn chỉ cần hiểu đơn giản vậy thôi, chứ muốn hiểu sâu hơn bạn phải là người trong chuyên ngành CNTT.

RAM bao nhiêu là đủ cho điện thoại ?

Để trả lời được câu hỏi này thì các bạn phải trả lời câu hỏi này của mình trước: Bạn sử dụng điện thoại để làm gì, nhu cầu của bạn như thế nào ? Vì nhiều người cứ cho rằng RAM cao là tốt, điều đó không hoàn toàn sai, nhưng nó chỉ đúng ở 1 khía cạnh nào đó. Bạn phải biết được nhu cầu của mình để tránh lãng phí và chi tiêu cho 1 chiếc điện thoại quá nhiều.

RAM 2GB: ở thời điểm hiện tại thì ram 2gb được coi là con số ram tối thiểu mỗi chiếc điện thoại Android để duy trì sự hoạt động ổn định của điện thoại. Với điện thoại ram 2gb thì bạn chỉ nên sử dụng điện thoại để phục vụ các nhu cầu cơ bản như: nhắn tin, gọi điện, xem youtube, sử dụng các ứng dụng cơ bản, game nhẹ nhàng. Đôi khi sẽ xảy ra tình trạng giật lag do thiếu ram

RAM 3GB: đây được xem là con số trung bình không quá thấp cũng không quá cao để bạn có thể xứ lý chiếc điện thoại của mình tốt. có thể tải và sử dụng các ứng dụng có dung lượng cao, có thể chơi các game vừa phải như liên quân mobile chẳng hạn. RAM 3gb mình thấy là 1 con số lý tưởng nhất dành cho các bạn trẻ khi sử dụng điện thoại, nhưng không muốn đầu tư tiền quá nhiều.

RAM 4GB: Với mức ram này có có thể thoái mái chiến các tựa game nặng như pubg mobile, freefire, liên quân mobile ở mức setting cao nhất. Có khả năng đa nhiệm và chạy nhiều ứng dụng cùng lúc tốt hơn. so với ram 3GB.

RAM 8GB: Con số này ram này chỉ có ở những chiếc điện thoại RAM 8GB, mình nghĩ trong ứng dụng thực tế ít khi cần, chỉ để khoe mẽ làm đẹp con số vì những chiếc điện thoại sở hữu ram 8gb đều là các flagship. Nếu bạn mua các điện thoại cao cấp thì không cần phải suy nghĩ gì đến ram nữa nhé, đương nhiên giá thành sẽ cao hơn.

Chốt lại: nếu bạn là 1 người trẻ muốn dùng điện thoại để giải trí, chơi các game vừa phải thì ram 3gb sẽ là lựa chọn tối ưu, nếu có nhiều tiền hơn thì có thể chọn ram 4gb. Con nhà đại gia thì cứ quất điện thoại cao cấp khỏi phải nghĩ. Cá nhân mình dùng điện thoại để phục vụ nhu cầu cơ bản như xem youtube, lướt web, zalo, facebook nên mình không cần cấu hình cao, chiếc điện thoại hiện mình đang sử dụng là Xiaomi Redmi Note 5 đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close