Hỏi ĐápPhần Cứng

TrackPad là gì ? Cách sử dụng TrackPad

TrackPad (hoặc bàn di chuột) là bề mặt giao diện cảm ứng cho phép bạn thao tác và tương tác với máy tính xách tay thông qua cử chỉ ngón tay. Vì máy tính xách tay thường không có chuột, TrackPad cung cấp một cách khác để di chuyển con trỏ quanh màn hình, chọn và mở các ứng dụng hoặc chương trình, tô sáng văn bản, tương tác với trình duyệt web và hơn thế nữa.

trackpad là gì
trackpad là gì

Mặc dù TrackPad có các cài đặt mặc định mà nhiều người thấy hữu ích ngay, nhưng nó cũng có thể được điều chỉnh theo nhu cầu cụ thể của bạn trong Cài đặt. Bằng cách này, bạn có thể tạo các phím tắt và sửa đổi các cử chỉ được chấp nhận để chúng dễ dàng sử dụng hơn với bạn. Dòng ThinkPad của Lenovo bao gồm TrackPad cảm ứng đa điểm, bàn phím tiện dụng và Trackpoint để tăng cường khả năng sử dụng.

Cách sử dụng TrackPad

TrackPad là một khu vực bề mặt phẳng được tìm thấy ở dưới cùng của bàn phím. Ngay bên dưới trackpad, bạn có thể tìm thấy một hoặc hai nút, nó có chức năng như 2 phím bấm trên chuột máy tính. Tuy nhiên, không phải tất cả các TrackPad đều có các nút bấm. Để sử dụng TrackPad, hãy vuốt ngón tay trên bề mặt để di chuyển con trỏ, vuốt hai lần để cuộn lên hoặc xuống trên màn hình, chụm hoặc mở rộng ngón tay của bạn để phóng to hoặc nhấn đúp để chọn một mục hoặc mở chương trình. ThinkPad TrackPad là một giao diện linh hoạt, trực quan và vô cùng hữu ích.

 

 

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close