Hỏi ĐápLaptop Dell

Vì sao nên mua laptop cũ nhập khẩu, laptop Mỹ cũ và kinh nghiệm mua laptop cũ

Trên thị trường hiện nay có không ít các hãng máy tính khác nhau, từ lớn tới nhỏ, từ phân phối chính hãng hoặc xách tay, cũ mới đủ kiểu với vô vàn hình thức, chất lượng, cấu hình và giá cả khác nhau.

Cũng từ đây mà một vấn đề được đặt ra, đó là “có nên mua laptop cũ không?” và nếu có thì vì sao?

Kinh nghiệm mua laptop cũ

Cần nói qua một chút để các bạn hiểu, vì sao cùng một chiếc laptop nhập khẩu, với cùng hãng và cấu hình mà giá thành lại khác nhau, đó là do “độ cũ” của máy đó, cụ thể, sẽ có 3 loại máy laptop cũ sau:

 • Ra khỏi cửa là mất nửa tiền” – bạn vừa mua máy chính hãng, chính hãng đập hộp nguyên seal, nhưng thanh toán và ra khỏi cửa cửa hàng, nó lập tức biến thành laptop cũ
 • Hàng đã qua sử dụng – Tùy thời gian sử dụng lâu dài hay không mà giá cả sẽ thay đổi tùy theo
 • Laptop cũ xách tay – là hàng cũ từ nước ngoài được nhập về Việt Nam

Lý do nên chọn mua laptop cũ nhập khẩu

Nếu bạn cho rằng đồ cũ, đồ điện tử cũ thì sẽ không còn được tốt và dễ hỏng hơn so với đồ mới thì bạn đã hoàn toàn nhầm.

Kinh nghiệm mua laptop cũ
Kiểm tra màn hình, bàn phím và touchpad của máy

1. GIÁ mua laptop cũ RẺ HƠN

Đây là điều đầu tiên cần nói tới, vì tiền, luôn là vấn đề hàng đầu mà chúng ta quan tâm. Để minh họa dễ hiểu hơn cho các bạn, có thể hiểu đơn giản, với cùng một loại máy, hãng máy tính và cấu hình như nhau, nếu mua laptop cũ, bạn sẽ chỉ cần bỏ ra số tiền bằng 1/2 so với số tiền mua một chiếc máy mới.

Tuy có những loại laptop cũ giá không hề “mềm”, như máy trạm, laptop workstation nhưng nhìn chung, do được xách tay về nên những chiếc laptop nhập khẩu này không phải chịu thuế, nên so với một máy tính mới, có cấu hình tương đương, thì mua laptop cũ sẽ “hạt dẻ” hơn rất nhiều

2. CẤU HÌNH laptop cũ CAO HƠN

Cùng một số tiền bỏ ra, nếu chọn mua laptop cũ nhập khẩu, bạn sẽ nhận được một chiếc máy tính với cấu hình cao hơn rất nhiều so với một chiếc máy tính mới bạn mua trong nước.

Lấy ví dụ cụ thể với một người có khoảng dưới 10 triệu và đang muốn mua một chiếc máy tính cá nhân với CPU i5 của FPT, bạn có thể kiểm tra ngay lập tức, kết quả là con số 0.

Kinh nghiệm mua laptop cũ

Nhưng với số tiền này, bạn hoàn toàn có thể sở hữu được một chiếc máy tính Dell doanh nhân (dòng Dell Latitude) cực chất với cấu hình mà nếu mua mới, số tiền sẽ còn gấp đôi khoản dự chi kia.

Cần cho bạn nè!  Tổng hợp lỗi card màn hình và cách khắc phục hiệu quả

3. Chất lượng của laptop cũ CỰC TỐT

Chất lượng là vấn đề quan trọng nhất, đương nhiên không ai muốn bỏ tiền ra để nhận về một chiếc máy cùi bắp cả. Nhưng bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này, bởi mỗi quốc gia đều có những tiêu chuẩn chất lượng riêng vô cùng nghiêm ngặt với mỗi sản phẩm trước khi bán ra thị trường.

Hơn nữa, nếu bạn mua một chiếc Dell cũ từ Mỹ và nó được công nhận đạt tiêu chuẩn Mil-STD 810G thì lại càng không cần lo lắng, bởi đây là những chiếc máy được kiểm nghiệm chất lượng theo cách khắt khe nhất của quân đội Mỹ.

4. Laptop cũ đa dạng và ĐẸP HƠN máy mới

Bạn cho rằng mua laptop cũ thì không thể chọn được máy đẹp? Lại sai lầm! Không chỉ mua hàng mới thì bạn mới có quyền lựa chọn và tìm cho mình một chiếc máy với hình thức tốt, mà những chiếc máy tính cũ cũng rất đa dạng về kiểu dáng, hình thức, cũng như màu sắc.

Một điều nữa để bạn yên tâm, những chiếc máy tính này đều được nhập từ Mỹ, Hàn, Nhật về, nên bạn có thể dừng lo lắng về việc mẫu mã máy không được đa dạng như trong nước.

5. Laptop cũ – ĐỘC NHẤT

Nếu so sánh các mẫu và đời máy tính của một số hãng phổ biến trong nước, bạn sẽ thấy, có những dòng máy, những loại máy cực đẹp, ấn tượng mà bạn chỉ có thể tìm, mua được từ những cửa hàng xách tay vì các đại lý, cửa hàng trong nước không thể có (một số dòng laptop doanh nhân, Ultrabook, Dell XPS… cấu hình cao, bảo mật tốt… chỉ có tại một số quốc gia phát triển).

6. Laptop cũ PHÙ HỢP với nhiều đối tượng

Dù bạn là học sinh, sinh viên, người mới ra trường hay thậm chí dù bạn có tài chính dư dả, thì so với các mẫu máy trong nước, việc mua laptop cũ cũng mang lại cho bạn nhiều lựa chọn hơn.

Ví dụ:

 • Bạn là doanh nhân, người thích và thường xuyên phải di chuyển, có Dell Latitude
 • Bạn là nữ sinh, thích sự mỏng manh, nữ tính và quyến rũ, tham khảo các dòng Ultrabook, laptop siêu mỏng
 • Bạn là người làm công việc liên quan tới thiết kế đồ họa, dựng phim, công việc của bạn dùng nhiều chương trìnhh nặng và tác vụ phức tạp – dòng máy trạm sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề
 • Hay dòng laptop gaming – những thiết bị có thể chiến tốt mọi loại game sẽ không làm bạn thất vọng

Nên mua laptop cũ của nước nào?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nguồn nhập máy tính cũ xách tay, chưa nói về giá cả và cách phân biệt, các quốc gia được đánh giá cao và uy tín nhất về chất lượng máy là Mỹ , Hàn Quốc và Nhật Bản.

Kinh nghiệm mua laptop cũ
Laptop cũ của Mỹ và Nhật luôn có chất lượng tốt nhất

Cách kiểm tra khi mua laptop cũ

Dù bạn có phải tay mơ hay không thì cũng không bao giờ được quên kiểm tra các chi tiết, các bộ phận sau để có thể mua laptop cũ chất lượng nhất.

1. Kiểm tra thân vỏ máy

Kiểm tra bên ngoài, hình thức máy xem có bẹp, móp hay xước ở đâu không? Có bị nứt vỡ hay ọp ẹp không? Thử đóng mở máy để kiểm tra gập màn hình.

Cần cho bạn nè!  Tiểu sử dembele

2. Kiểm tra các cổng kết nối

Kiểm tra trước xem laptop đó có những cổng kết nối nào, mang USB hoặc tai nghe đi để test thử xem các cổng đó hoạt động có ổn không?

3. Kiểm tra màn hình, bàn phím, touchpad

Đây là phần mà chúng ta sẽ sử dụng nhiều nhất nên cần kiểm tra kỹ, các phím có nảy tốt không? Bàn di có nhạy không? Thậm chí là màn hình, các đèn báo, các phím có hoạt động không?

4. Kiểm tra pin

Bạn có thể cắm/rút sạc để kiểm tra máy có nhận sạc không? Kiểm tra thông số trên pin và adapter để tránh bị thay đổi. Đồng thời, nếu có thể, hãy yêu cầu người bán download phần mềm Battery Monitor để kiểm tra độ chai của pin.

5. Kiểm tra cấu hình

Mỗi thiết bị đều có những cấu hình khác nhau, bạn nên kiểm tra lại cấu hình thực sự của máy với những thông tin bạn nhận được qua thông báo bằng cách, nhấn phím Windows + R, gõ lệnh Dxdiag và kiểm tra trong bảng hiện ra sau đó.

Kinh nghiệm mua laptop cũ
Kiểm tra kỹ máy tính cũ trước khi mua

6. Kiểm tra loa và các vấn đề khác

Kết nối Internet thì chắc chắn các cửa hàng, thiết bị đều có sẵn để bạn sử dụng nên có thể không cần kiểm tra. Nhưng nếu kỹ tính bạn vẫn có thể kết nối với một mạng khác hoặc sử dụng dây.

Ngoài ra, cũng nên kiểm tra loa, webcam… nếu bạn có dư thời gian và muốn đồng tiền bỏ ra xứng đáng.

7. Khả năng nâng cấp

Một số máy tính sẽ có thiết kế đặc thù khiến người không thể nâng cấp được (RAM, CPU hàn chết trên main), nên nếu muốn dùng lâu dài và nghĩ tới khả năng nâng cấp sau này, bạn nên kiểm tra kỹ càng.

Kinh nghiệm mua laptop cũ, máy tính cũ nhập khẩu

Không cần trải qua “mọi sai lầm đều phải trả giá bằng tiền mặt” để có được những kinh nghiệm quý giá, cách chọn mua laptop cũ chất lượng nhất, chỉ cần bạn nhớ những điều sau:

1. Không mua laptop cũ của người lạ

Nếu bạn “có nghề” thì ok, còn nếu không, việc mua của người lạ sẽ là nguyên nhân chính khiến bạn “tiền mất tật mang”.

2. Tìm các địa chỉ bán laptop cũ uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi bán máy tính cũ, bán laptop cũ nhập khẩu, bạn có thể tham khảo và tìm hiểu cụ thể trước khi tìm mua.

3. Nhờ tư vấn

Bạn có thể tham khảo trên mạng, các diễn đàn hoặc hỏi bạn bè những người có kinh nghiệm hơn để được tư vấn về việc chọn mua, kiểm tra, hoặc tốt nhất, nếu có thể, hãy đưa họ đi cùng bạn.

4. Tự trang bị kiến thức

Tự trang bị kiến thức cho mình là cách tốt nhất và hiệu quả nhất khi làm mọi việc. Với việc tìm mua laptop cũ cũng vậy, tự mình thực hiện bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định trên quan điểm và khả năng tài chính của bản thân hơn.

Tổng kết

Có thể nói, việc tổng hợp, học được các kinh nghiệm mua laptop cũ sẽ giúp bạn có thể mua được những chiếc máy tính cá nhân chất lượng nhất với giá cả tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Tuy nhiên, nếu không tự tin hoặc không hiểu rõ, tốt nhất bạn nên tìm một ai đó để đi cùng và tư vấn, trợ giúp khi cần thiết.

Tìm kiếm bởi Google:

 • kinh nghiệm mua laptop cũ
 • kinh nghiệm mua laptop cũ từ Mỹ
 • kinh nghiệm mua laptop cũ nhập khẩu
 • kinh nghiệm mua laptop cũ quan trọng nhất

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button
Close
Close